Tờ gấp là gì? Phân biệt tờ rơi và tờ gấp

Tờ gấp là gì? Tờ rơi và tờ gấp đều là những công cụ dùng trong các chiến dịch của doanh nghiệp nhưng bạn đã hiểu chi tiết về nó? Dù là một hình thức quảng cáo không mới mẻ, nhưng để hiểu sâu về nó, hãy cùng tìm hiểu những thông tin được tổng hợp dưới đây.

Tờ gấp là gì?

Tờ gấp là gì

Tờ gấp được thiết kế thu hút, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Tờ gấp hướng tới đối tượng khách hàng là đại trà, rộng khắp. Vì vậy, tờ gấp được in với số lượng lớn và được phát trực tiếp.

Tờ gấp có thể được gấp 2, gấp 3, gấp 6. Vì vậy, thiết kế tờ gấp cần được tính toán tới hình ảnh, nội dung để gấp cũng như khi duỗi sản phẩm đảm bảo đủ thông tin. Một số tờ gấp cũng được thay đổi cách gấp để tạo sự độc đáo, riêng biệt cho tài liệu này.

Kích thước tờ gấp phổ biến

Kích thước tờ gấp

Kích thước tờ gấp không có quy định cụ thể, chỉ có kích thước phổ biến với 4 loại sau:

 • A4 gấp đôi
 • A4 gấp 3
 • A3 gấp 3
 • A3 gấp 4

Lý do tờ gấp có kích thước như vậy là vì đặc trưng chính của loại sản phẩm này là phát trực tiếp và người nhận sẽ cầm tay. Do đó, nó phải đảm bảo việc dễ cầm nắm, thông tin dễ nhớ. Đồng thời kích thước A3, A4 cũng là khổ giấy phổ biến với các máy in ấn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn và gia công.

Tờ gấp tiếng Anh là gì?

Tờ gấp tiếng Anh là leaflet. Leaflet được hiểu là dạng tờ rơi quảng cáo tiếng Anh trang đôi hoặc tờ gấp làm 3,4,6…Từ đồng nghĩa với nó là brochure.

Lợi ích khi đầu tư thiết kế tờ gấp đẹp

 • Thiết kế tờ gấp đẹp giúp nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp ở quy mô lớn.
 • Thiết kế tờ gấp đẹp giúp truyền tải thông tin hiệu quả tới khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu
 • Giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Thiết kế tờ gấp cần chuẩn bị gì?

Thiết kế tờ gấp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị định hướng thiết kế để có thể kiểm soát chất lượng và chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu của tờ gấp, định vị khách hàng, thông điệp của chiến dịch.

 • Nội dung của tờ gấp
 • Kích thước tờ gấp mong muốn
 • Font chữ và màu sắc mong muốn
 • Số lượng đặt in mong muốn
 • Thời gian cần hoàn thành là bao lâu

Nếu lần đầu làm tờ gấp, doanh nghiệp chưa có định hướng chi tiết, hãy tìm đến công ty thiết kế tờ gấp để được đưa ra những câu hỏi khai thác định hướng cụ thể.

In tờ gấp

In tờ gấp

Giấy in tờ gấp là gì?

Tờ gấp được in chủ yếu bằng giấy Couche và giấy Offset, giấy chi phí thấp hơn cũng được dùng như giấy Bãi Bằng, Xương Giang.

Công nghệ in tờ gấp là gì?

 • In tờ gấp số lượng lớn là công nghệ in Offset công nghiệp.
 • In tờ gấp số lượng ít là công nghệ in laser kỹ thuật số.

Gia công sau in

Tham khảo một số hình thức gia công sau in phổ biến: cán bóng, cán mờ, bế gân gấp, bế khuôn tạo hình,..

Phân biệt tờ rơi, tờ gấp

Để phân biệt tờ rơi, tờ gấp cùng phân biệt một số điểm giống và khác nhau dưới đây.

Mục đích sử dụng

Tờ rơi, tờ gấp đều có mục đích quảng bá, tuyên truyền về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến tay khách hàng. Tờ rơi, tờ gấp đều cần được thiết kế với nội dung tuỳ theo từng chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Tờ rơi, tờ gấp đều được sử dụng chính dưới hình thức phát tay trực tiếp ở những khu vực đông người. Tờ rơi được phát đại trà hơn. Tờ gấp thường được phát tập trung đối tượng hơn. Một số loại tờ gấp còn được thiết kế đặc biệt và được đặt trên bàn lễ tân hoặc phòng khách.

Về hình thức

Tờ rơi thường là dạng một tờ. Tờ gấp có kích thước lớn hơn tờ rơi và được gấp lại thành 2, 3 hoặc 6 tuỳ yêu cầu.

Về thiết kế

Thiết kế tờ rơi đơn giản và dễ dàng hơn do thông tin chỉ cần trình bày trên một trang.

Thiết kế tờ gấp sẽ yêu cầu cao hơn do nhà thiết kế cần tính toán sao để nội dung thông tin khi gấp được vừa vặn, không bị mất chữ khi gấp lại. Thậm chí có những doanh nghiệp còn yêu cầu cao hơn khi gấp dưới các hình thức khác biệt để tạo ấn tượng.

Về chi phí in ấn

In tờ rơi, tờ gấp giá thành đều khá rẻ nên mới được dùng in ấn hàng loạt, số lượng lớn. Tờ gấp giá thành sẽ cao hơn tờ rơi do tờ rơi thường sẽ dùng chất liệu giấy in mỏng, tờ gấp dùng chất liệu giấy dày hơn. Tờ gấp còn yêu cầu cao hơn ở những đường gấp cho sản phẩm.

Hy vọng, bạn đã hiểu tờ gấp là gì, tờ rơi khác tờ gấp là gì, thiết kế và in ấn tờ gấp cần chuẩn bị gì. Tiếp đó, nếu bạn muốn quảng cáo dưới hình thức tờ gấp, hãy nhanh chóng lên kế hoạch, định hướng và tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín để triển khai.

XEM THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ GẤP CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN