Thiết kế và in lịch tết theo yêu cầu – Kinh nghiệm vàng không thể bỏ qua

Doanh nghiệp đang tìm hiểu về thiết kế và in lịch Tết theo yêu cầu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Lịch tết gồm nhiều loại với kích thước, chất liệu và quy cách in khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về việc thiết kế và in lịch tết chi tiết dưới đây.

Vai trò, ý nghĩa của cuốn lịch tết

Lịch tết là một nét văn hoá đẹp của người dân Việt Nam từ xa xưa. Người ta tặng nhau lịch tết rực rỡ để đón xuân sang.

Trong cuộc sống

  • Lịch tết để xem ngày, tháng, năm
  • Lịch tết để xem những sự kiện quan trọng của gia đình, đất nước
  • Lịch tết để trang trí trong nhà dịp tết

Trong kinh doanh

  • Lịch tết để trao tặng nhân viên, khách hàng, đối tác như một món quà ngày tết.
  • Là hình thức truyền thông hình ảnh thương hiệu thông qua nhận diện thương hiệu trên lịch

Vì vậy, mà việc thiết kế lịch tết có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó không chỉ là một món quà ý nghĩa trước thềm năm mới mà còn liên quan đến việc truyền thông, quảng bá thương hiệu.

Mỗi loại lịch tết lại dùng trao tặng cho một đối tượng khác nhau:

  • Tặng người thân của nhân viên: tặng lịch treo tường.
  • Tặng khách hàng làm văn phòng: tặng lịch để bàn

Các loại lịch tết cơ bản

Lịch để bàn

Lịch để bàn

Lịch để bàn là loại lịch phổ biến cho dân văn phòng. Hầu như ai cũng có một quyển lịch để bàn để tiện theo dõi ngày tháng và lưu ý lại những việc quan trọng. Lịch để bàn sẽ gồm 7-13 tờ và in 2 mặt. Mỗi tờ là 1-2 tháng trong năm tuỳ số lượng.

Ngoài ngày tháng năm, lịch sẽ được thêm ảnh theo các chủ đề khác nhau do khách chọn.

Lịch treo tường

Lịch treo tường

Lịch treo tường sẽ thường sử dụng treo tại các gia đình. Số lượng từ sẽ gồm từ 1,5,7, 13 tờ. Loại lịch này sẽ sử dụng nẹp phần đầu hoặc lò xo để kết nối các tờ lịch với nhau.

Lịch bloc

Lịch bloc

Lịch bloc hay lịch bóc là loại lịch phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Lịch này bóc hàng ngày để theo dõi thời gian. Mỗi lịch sẽ có 365 tờ, mỗi tờ là 1 ngày.

Loại lịch này sẽ được đóng quyển rời, đóng trực tiếp vào tường hoặc lịch được đặt trên một tấm bìa cứng để đóng vào tường.

Lịch tết độc quyền

Lịch tết độc quyền

Thiết kế và in lịch têt độc quyền thường được các doanh nghiệp đặt theo yêu cầu riêng. Loại lịch này sẽ khác hoàn toàn với các mẫu lịch trên thị trường từ loại lịch, kích thước, chất liệu, thiết kế, in ấn.

Kích thước lịch phổ biến

Kích thước lịch treo tường phổ biến: 40x60cm, 35x70cm, 30x40cm

Kích thước lịch để bàn gồm: 20x21cm, 15×25.5cm, 14x30cm, 18x24cm, 15x20cm, 15×21, 16x22cm

Kích thước lịch bloc gồm: 10x15cm, 12x18cm, 14.5×20.5cm, 16x24cm, 20x30cm, 25x35cm, 30x40cm

In lịch tết

Chất liệu giấy in

Chất liệu giấy phổ biến nhất để in lịch là Couche Matt. Một số giấy chất lượng cao hơn như: giấy Lotus, giấy Conqueror,..Định lượng giấy in lịch phổ biến từ200 – 300gms.

Gia công sau in lịch

Kiểu gia công lịch phổ biến là: gia công lò xo, nẹp thiếc hoặc tạo hình thúc nổi, in ép nhũ…

Thiết kế và in lịch tết trước bao lâu?

Thiết kế và in lịch tết trước bao lâu

Thời điểm thiết kế và in lịch tết trước bao lâu là hợp lý. Có lẽ rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Bởi nếu đặt thiết kế và in lịch tết sớm doanh nghiệp sẽ mất một khoản tiền mặt lưu động. Thêm nữa, nếu lịch tết để quá lâu tại kho mà không biết cách bảo quản sẽ dễ bị hư hại.

Ngược lại, nếu đặt trễ, quá sát doanh nghiệp sẽ không được đảm bảo về chất lượng, tiến độ, giá thành sẽ bị đẩy lên cao. Bởi thời điểm cận Tết, doanh nghiệp in rất bận, họ không đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng nếu thời gian quá gấp. Vì vậy, dù lý do nào thì thời điểm thiết kế và đặt in lịch tết cũng là vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp.

Lý tưởng cho việc thiết kế và đặt in lịch tết là đầu tháng 10. Cứ cho cả quá trình từ: tìm đơn vị thiết kế, chỉnh sửa thiết kế, thời gian in ấn gia công doanh nghiệp sẽ nhận được sản phẩm vào khoảng giữa tháng 11. Đây được coi là thời điểm khá phù hợp để doanh nghiệp chuẩn bị trao tặng đến khách hàng, nhận viên, đối tác. Đồng thời, thời gian bảo quản lịch không quá lâu để dẫn tới hư hại lịch.

Như vậy, thiết kế và in lịch tết đối với các doanh nghiệp cũng được xem là quan trọng đối với việc truyền thông hình ảnh. Chi phí cho việc thiết kế và in lịch tết không nhỏ. Do đó, doanh nghiệp cần tìm kiếm các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng, số lượng và tiến độ.

XEM THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ IN LỊCH TẾT CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN TẠI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN