Phong cách thiết kế nội thất chung cư phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế nội thất chung cư hiện nay rất được các gia đình chú trọng bởi việc kiến tạo không gian sống đẹp sẽ giúp cho cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn. Dù không gian căn hộ to hay nhỏ, việc thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc khoa học. Dưới đây là các phong cách thiết kế nội thất chung cư giúp bạn tham khảo để quyết định lựa chọn phong cách phù hợp với sở thích.

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Kích thước nội thất phù hợp

Kích thuớc phù hợp là kích thước vừa vặn với diện tích căn nhà. Nếu với không gian nhỏ mà chứa nhiều đồ nội thất cồng kềnh sẽ khiến không gian chật chội thêm. Do vậy, tuỳ theo diện tích không gian mà bạn có sự lựa chọn kích thước nội thất phù hợp.

Màu sắc và ánh sáng cần đồng bộ với phong cách

Việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư sẽ là cơ sở để lựa chọn màu sắc phù hợp. Màu sắc nội thất sẽ tôn lên vẻ đẹp của căn hộ. Ngoài ra, hãy đem đến sự ấm áp cho căn hộ bằng hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý.

Tạo những góc xanh vào căn hộ

Căn hộ sẽ trở nên cân bằng hơn với một vài chậu cây xanh đặt ở cửa sổ hay góc nhà. Không khi vừa trở nên trong lành, dễ chịu lại tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Hãy mang đến một điểm nhấn đặc biệt

Phòng khách là nơi cả nhà tụ họp sau cả ngày mệt mỏi, là nơi đón tiếp các vị khách. Hãy tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn hộ với một chút độc đáo.

Có thể là thảm trải sàn hoạ tiết độc đáo, có thể là đèn trần, có thể là nội thất thông minh. Đơn giản hơn có thể là một chiếc gương phản chiếu sẽ mở rộng không gian sống hơn bình thường.

Đảm bảo tính an toàn và hợp phong thuỷ

Thiết kế nội thất chung cư nói chung hay từng không gian phòng nói riêng, điều quan trọng là đảm bảo tính an toàn. An toàn với người sử dụng nhất là trẻ nhỏ và người già. Không dùng những đồ nội thất sắc nhọn, đồ chạm khắc cầu kỳ. Thêm yếu tố phong thuỷ những điều tối kỵ trong nhà ở.

Tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện nay

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại là phổ biến hơn cả, dễ sử dụng đối với mọi không gian. Phong cách này dành cho ai thích lối sống năng động, hiện đại, thoáng đãng. Dành cho những ai thích đồ nội thất đơn giản, gọn gàng, thông minh, tiện dụng. Các căn hộ chung cư hiện nay phần lớn được thiết kế nội thất theo lối kiến trúc này.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển không phải không gian nào cũng phù hợp và cũng không phải ai cũng yêu thích phong cách này. Lối cổ điển này chỉ dành cho những không gian rộng bởi những món đồ nội thất trang trí hơi cầu kỳ hơn so với đồ hiện đại.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách nội địa này thường sử dụng màu ấm, trầm như nâu, xanh rêu, kem, vàng đất. Điểm nhấn của phong cách này là gỗ và da.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển

Hãy tạo điểm nhấn bằng những đường nét hoa văn trang trí đơn giản trên trần nhà, tường nhà hay sử dụng các mẫu đèn chùm với tông màu ấm.

Tân là mới, cổ điển là xưa cũ. Tân cổ điển là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển là việc sử dụng bố cục tối giản, gam màu đơn giản nhưng vẫn thanh nhã, tinh tế.

Điểm nhấn của phong cách này chính là đường nét hoa văn trang trí đơn giản trên trần nhà, tường nhà. Mẫu đèn chùm với tông màu ấm áp cũng là một trong số điểm nhấn tiếp theo của phong cách này.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Kiến trúc nội thất phong cách Nhật Bản có 3 điểm chính: sự tối giản, thiên nhiên và màu sắc trung tính. Phong cách này rất phù hợp với những ai yêu thích sự tối giản.

Phong cách nội thất Nhật chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, màu đơn sắc, đồ nội thất cũng không hề cầu kỳ và hướng tới việc sử dụng hợp lý.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc có điểm giống với phong cách Nhật Bản ở việc sử dụng tông màu và sự tối giản. Điểm nhấn chính là trẻ trung hơn, hiện đại hơn và phù hợp với diện tích nhỏ, trung bình.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu

Phong cách này hiện nay có nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn vì nó hiện đại, độc đáo, hài hoà và khá phù hợp với những căn chung cư diện tích nhỏ.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách này sử dụng chính là gam màu đơn sắc trắng, xám, đen,… với hoạ tiết ở các đồ trang trí, đồ nội thất như: rèm, thảm trải sàn, tranh ảnh,..

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Pháp

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Pháp

Phong cách Pháp là sự kết hợp giữa một chút hiện đại, một chút cổ điển, trang trí với đồ cổ kiển tạo nên không gian đẹp kiểu Pháp.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Mỹ

Thiết kế nội thất chung cư phong cách mỹ
Nội thất căn hộ phong cách Mỹ tại Tràng An Complex

Đây là lối kiến trúc đồng quê phóng khoáng, đương đại, không gian mở,…Phong cách này hợp với ai thích không gian sáng tạo, kiểu đồng quê, phóng khoáng,..

Hy vọng, những phong cách thiết kế nội thất chung cư kể trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong cách phù hợp. Tiếp đó, hãy tìm đến những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp để kiến tạo không gian chất lượng.

XEM THÊM: CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN