Mẫu website giới thiệu công ty– tiêu chí lựa chọn mẫu web phù hợp

Việc lựa chọn được mẫu website giới thiệu công ty có lẽ là một việc làm không dễ dàng gì nếu bạn không biết kỹ thuật. Cũng bởi tầm quan trọng của website doanh nghiệp – như một bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng online mà các chủ doanh nghiệp thường lựa chọn khó khăn hơn. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn nghiên cứu để chọn ra mẫu web phù hợp.

Lựa chọn loại website

Website có dạng one-page (chỉ 1 trang duy nhất) và dạng website với nhiều trang liên kết với nhau.

Nếu bạn chỉ cần một website giới thiệu cơ bản, bạn không có nhiều sản phẩm, không cung cấp các bài blog, không có các tính năng đặt hàng, thanh toán phức tạp. Lựa chọn one-page là phù hợp để thông tin, giao diện được tối ưu nhất, đáp ứng tiêu chí – chỉ để giới thiệu công ty.

Ngược lại, cũng là mẫu website giới thiệu công ty nhưng bạn muốn chiếc web đó:

  • Giới thiệu về công ty bạn
  • Cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ tổng quan & chi tiết
  • Cung cấp các bài viết hữu ích cho người đọc
  • Đầy đủ các tính năng cơ bản của một website giới thiệu

Lúc này, one – page không còn phù hợp. Thay vào đó, bạn cần lựa chọn một mẫu website giới thiệu công ty với nhiều trang con liên kết với nhau. Mỗi trang giới thiệu một phần nội dung khác nhau.

Lựa chọn cấu trúc website

Có 2 dạng cấu trúc website cơ bản xét theo tiêu chí độ rộng nội dung: độ rộng full-width (dàn hết trang) và độ rộng boxed-width (đóng khung). Cụ thể:

Website độ rộng full-width có nghĩa là website sẽ thiết kế nội dung và hình ảnh tràn màn hình. Loại cấu trúc này sẽ phù hợp với kiểu giao diện thiết kế hiện đại, trẻ trung.

cấu trúc web full-width
cấu trúc web full-width

Website boxed-width, nội dung sẽ gói gọn trong một khung, hai bên trái phải sẽ để trống hoặc lấp đầy bằng banner quảng cáo. Loại cấu trúc này sẽ phù hợp với kiểu giao diện nghiêm túc.

Website boxed-width

Lựa chọn hình thức thể hiện header

Hình thức thể hiện header có một vài lựa chọn cho bạn: header là ảnh tĩnh, header là dạng slideshow.

Doanh nghiệp thích kiểu header đơn giản, header có thể là hình ảnh đẹp, để tĩnh, không chuyển động. Header lúc này nhắm vào việc làm nổi bật thông qua những bức ảnh đẹp. Header có thể có nội dung hoặc không tuỳ theo lựa chọn của bạn. Rất nhiều các lĩnh vực sử dụng kiểu header này như: du lịch, nhà hàng, khách sạn, spa,.. bởi vốn dĩ những bức ảnh đã thể hiện họ là ai.

Nếu doanh nghiệp cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng khác nhau, header với dạng slideshow là phù hợp. Vì nó giúp tổng quan thông tin ngay từ header.

Lựa chọn mẫu menu

Thanh menu hay còn gọi là navigation chính là việc thanh công cụ điều hướng giúp người dùng đến nơi họ cần đến thông qua việc click vào menu. Việc thể hiện thanh menu này cũng cần tính toán đến số trang con trên web, sự liên kết các trang con với nhau phân cấp thế nào. Thông thường menu của website giới thiệu doanh nghiệp thường bao gồm:

Trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm/dịch vụ, trang tin tức/blog, trang liên hệ.

Dưới mỗi trang con này, bạn có thể phân bổ nội dung nhỏ hơn dưới mỗi menu.

Lựa chọn tính năng của website

Mẫu website giới thiệu công ty không chỉ là để giới thiệu, nhiều doanh nghiệp có thể kết hợp nó với các tính năng bán hàng để website thật sự linh hoạt. Việc chọn lựa là ở bạn, tuy nhiên, hãy cân nhắc tới một chiếc web tối giản nhất để phù hợp chứ không phải phô trương để các tính năng không được sử dụng. Điều này sẽ giúp website tối ưu hiệu suất, tối ưu tải trang, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi truy cập web.

Tiêu chí khác lựa chọn mẫu website giới thiệu công ty

Ngoài các yếu tố kể trên, các yếu tố dưới đây bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn mẫu website giới thiệu công ty phù hợp.

Giao diện thiết kế thu hút

Yếu tố níu giữ khách truy cập đầu tiên phải kể đến thiết kế giao diện website thu hút. Họ sẽ tò mò tiếp tục click để tham quan website.

Hiển thị đẹp mắt trên mobile

website Hiển thị đẹp mắt trên mobile

Ngày nay, phần lớn khách hàng sử dụng mobile để truy cập website. Việc bạn cần làm là sở hữu chiếc web thân thiện mobile để mọi người sử dụng các thiết bị khác nhau đều có thể xem được website. Hiện nay, yếu tố này là bắt buộc đối với các lập trình website.

Tối ưu SEO

website tối ưu seo

SEO giúp nhiều người biết đến website hơn. Nếu không tối ưu SEO thì chiếc website đẹp cũng chỉ như cô hoa hậu không ra khỏi nhà. Vì vậy, không có khách truy cập, không có người xem. Hãy chú ý đến việc thiết kế & lập trình một chiếc web chuẩn SEO để đảm bảo việc marketing hiệu quảu.

Lựa chọn mẫu website giới thiệu công ty không chỉ là hình thức giao diện đẹp mà cần đến cấu trúc khoa học, dễ điều hướng. Ngoài ra, mẫu website cần đồng nhất về màu sắc nhận diện, font chữ và hình thức thể hiện để cùng với hệ thống nhận diện thương hiệu khác của doanh nghiệp nổi bật, dễ nhớ.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thiết kế website công ty chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN