Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu doanh nghiệp để có bộ ảnh chất lượng, độc đáo

Một cuốn kỷ yếu thành công không thể thiếu vai trò của việc chụp ảnh kỷ yếu. Thông qua chụp hình kỷ yếu, doanh nghiệp sẽ sở hữu bộ ảnh chất lượng, phù hợp với nội dung kỷ yếu và là công cụ để quảng bá truyền thông về sau. Chụp ảnh kỷ yếu khác với những buổi chụp hình khác của công ty ở điểm nào? Kinh nghiệm để chụp ảnh kỷ yếu đạt yêu cầu ra sao. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Chụp ảnh kỷ yếu để làm gì? Tại sao cần chụp ảnh kỷ yếu? Tại sao không sử dụng ảnh đã có sẵn mà phải chụp ảnh mới?

Đây là những câu hỏi thường gặp khi làm kỷ yếu mà doanh nghiệp hay thắc mắc. Để lý giải cho vai trò của việc chụp ảnh kỷ yếu, cùng chúng tôi tìm hiểu:

Chụp ảnh kỷ yếu – hiểu đơn giản là chụp ảnh để phục vụ cho việc làm kỷ yếu.

Phải chụp ảnh kỷ yếu – để minh hoạ với nội dung cuốn kỷ yếu. Ảnh không phù hợp với nội dung kỷ yếu là những bức ảnh không có giá trị đối với cuốn kỷ yếu.

Tư liệu ảnh của doanh nghiệp nhiều nhưng không thể đủ vì: cuốn kỷ yếu trải dài từ ngày doanh nghiệp thành lập đến nay. Ngoài yếu tố lịch sử doanh nghiệp cần cung cấp những bức hình thể hiện sự phát triển, lớn mạnh trong hiện tại. Không phải ảnh có sẵn không sử dụng được mà chỉ tận dụng được một số bức ảnh mang yếu tố lịch sử mà thôi.

Mặt khác, thiết kế kỷ yếu cần những bức hình chất lượng, sắc nét để đáp ứng nhu cầu in ấn không bị phai mờ. Những bức hình chụp từ ngày xa xưa liệu có đảm bảo đủ độ sắc nét?

Đọc đến đây, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ hiểu lý do cần chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp là vậy.

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

Vì không phải chụp ảnh kỷ yếu học trò, ảnh kỷ yếu cuối cấp mà có thể chọn địa điểm chụp một cách dễ dàng. Ảnh kỷ yếu doanh nghiệp khác hẳn về mặt chọn địa điểm. Mỗi bức hình đều là có ý đồ, đều là phục vụ một phần nội dung trong cuốn kỷ yếu, minh hoạ cho nội dung.

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu phụ thuộc vào kịch bản chụp kỷ yếu. Kịch bản kỷ yếu dựa vào nội dung kỷ yếu. Vì vậy, bước chụp hình kỷ yếu thường diễn ra sau khi đã có nội dung kỷ yếu.

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu doanh nghiệp chủ yếu ở: trụ sở chính, các phòng ban, hệ thống nhà máy/nhà xưởng/nhà kho, trang thiết bị, sản phẩm, nhân sự, ban lãnh đạo.

Về thời gian chụp:

  • Nếu các điểm chụp trong thành phố thì mất khoảng 1 ngày để chụp
  • Nếu các điểm chụp ở nhiều chi nhánh, ở nhiều tỉnh thành thì việc chụp hình có thể cần chuẩn bị tới cả tháng.

Tham khảo concept chụp ảnh kỷ yếu doanh nghiệp

Concept chụp ảnh kỷ yếu là yếu tố quan trọng nhất quyết định nên một bộ ảnh đẹp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều phong cách như cổ điển, truyền thống, hiện đại, khác biệt… để làm cho cuốn kỷ yếu của mình thêm sinh động và ấn tượng.

Concept chụp ảnh kỷ yếu chắc chắn rồi sẽ dựa vào chủ đề chính của cuốn kỷ yếu và nội dung kỷ yếu. Tuy nhiên, concept chụp hình còn cần sự phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình.

Doanh nghiệp truyền thông vốn dĩ năng động nên lựa chọn phong cách trẻ trung, sáng tạo với các shot hình ngoài trời, tại các sự kiện/hoạt động.

Doanh nghiệp nhà nước nên chọn phong cách truyền thống kết hợp hiện đại. Chủ yếu sẽ là concept hình ảnh phòng ban, đội ngũ nhân sự qua các giai đoạn. Với doanh nghiệp nhà nước, các hoạt động đoàn thể, công đoàn, đoàn thanh niên sẽ mang lại ấn tượng tốt.

Với doanh nghiệp xây dựng, concept chụp hình sẽ ấn tượng hơn khi shot hình công trường cùng người lao động mạnh mẽ, giản dị.

Chụp ảnh kỷ yếu cần chuẩn bị những gì?

chụp ảnh kỷ yếu

Thông báo trước với những phòng ban, nhân sự tham gia vào buổi chụp hình kỷ yếu. Điều này cần có sự thông báo trước một thời gian để việc chụp hình không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của toàn bộ công ty.

Lên lịch trình buổi chụp hình rõ ràng để tránh việc bỏ sót địa điểm chụp. Điều này cũng giúp doanh nghiệp chủ động phương án về phương tiện, thời gian.

Lên thời gian chi tiết cho từng địa điểm chụp để đảm bảo cân đối thời gian tại mỗi địa điểm. Tránh trường hợp địa điểm cần thiết lại có quá ít thời gian để chụp. Trong khi những điểm chụp không quá quan trọng lại bị mất quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị trang phục/phụ kiện đi kèm. Khi có kịch bản chụp hình, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị trang phục đồng bộ, thống nhất để đảm bảo những bức hình đẹp nhất.

Lựa chọn đơn vị chụp ảnh kỷ yếu

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chính là đơn vị thiết kế kỷ yếu trọn gói để đảm bảo sự nhất quán a-z. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị chụp ảnh kỷ yếu khác và cần có kịch bản chụp hình từ bên thiết kế để đảm bảo hình ảnh cần có sẽ không bị thiếu.

Kết lại, việc chụp ảnh kỷ yếu là cần thiết và gần như bắt buộc nếu doanh nghiệp chưa có hình ảnh chất lượng. Để đảm bảo việc chụp ảnh kỷ yếu không bị lãng phí, đạt yêu cầu và có thể tái sử dụng, doanh nghiệp hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế kỷ yếu trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp.

THAM KHẢO: DỊCH VỤ LÀM KỶ YẾU TRỌN GÓI, UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN