Card visit là gì? Thông tin trên card visit gồm những gì?

Card visit là gì thì hầu như chúng ta đều biết khi được tiếp xúc với nó nhiều qua những cuộc gặp gỡ với đối tác, khách hàng. Thế nhưng, để đi sâu tìm hiểu card visit là gì, vai trò của card visit, thông tin trên card visit, hay kích thước card visit để có thể thiết kế một mẫu card visit ấn tượng không phải ai cũng nắm chắc. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất cho bạn về card visit.

Card visit là gi?

Card visit là gì

Card visit là một tờ giấy hình chữ nhật/vuông trên đó trình bày thông tin cơ bản của 1 cá nhân trong 1 tổ chức/doanh nghiệp. Card visit được thiết kế nhỏ gọn, vừa các loại ví tiền, được in ấn với chất giấy cứng cáp hoặc cao cấp tuỳ theo yêu cầu.

Card visit chủ yếu gồm các thông tin liên hệ của một cá nhân gồm: tên cá nhân, chức vị, số điện thoại, logo, tên công ty, email, địa chỉ,website.

Card visit được gọi với các tên gọi khác như:

 • Danh thiếp
 • Name card
 • Visiting card
 • Business card

Về màu sắc trên card visit: màu chủ đạo chính là màu nhận diện thương hiệu, có thể kết hợp pha phối để card visit ấn tượng, nổi bật. Điểm quan trọng nhất của card visit là làm sao làm nổi bật nhận diện thương hiệu để gây ấn tượng với khách hàng, đối tác ngay từ lần gặp gỡ đầu.

Card visit để làm gì?

Card visit để làm gì

Tác dụng chính của card visit thì ai cũng biết, đó là cung cấp thông tin liên hệ cho đối tác. Ngoài ra còn nhiều những tác dụng khác cho danh thiếp bạn đã biết?

 • Cung cấp thông tin liên hệ chính xác, có thể dùng lưu giữ dài hạn
 • Thuận tiện khi trao đổi thông tin liên hệ với khách hàng/đối tác mới.
 • Nhỏ gọn, có thể cho ví, túi, mang theo mọi lúc, mọi nơi.
 • Là một cách quảng bá hình ảnh cá nhân, tổ chức doanh nghiệp.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, gia tăng sự uy tín cho các bên.

Card visit nằm trong bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế card visit đẹp chính là cách tạo ấn tượng với đối tác từ lần gặp gỡ đầu tiên. Họ có thể liên hệ ngay lập tức với bạn ngay khi có nhu cầu.

Kích thước card visit

Kích thước card visit

Kích thước card visit phổ biến là:

Kích thước card visit phổ biến và phù hợp với kích cỡ hộp đựng card visit cũng như vừa các loại ví tiền ở Việt Nam. Kích thước có thể là chiều đứng, chiều ngang tuỳ thuộc vào việc bạn chọn lựa.

 • 90×54 mm = 255×155 pixel = 3,5x 2,12 inch
 • 90×50 mm = 255×140 pixel = 3,5×2 inch

Khổ card visit có thể hình vuông, hình chữ nhất, hình tròn tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề.

Thông thường, card visit hình chữ nhật là phổ biến nhất. Card visit hình vuông phù hợp với doanh nghiệp công nghiệp, điện tử. Card visit hình tròn phù hợp với ngành thời trang, các công ty giải trí.

Thông tin trên card visit là gì?

Thông tin trên card visit
Thông tin trên card visit

Những thông tin cơ bản bắt buộc và cần có trên card visit, bạn cần nắm được:

Họ tên và chức danh

Tên gọi, chắc chắn rồi, tấm danh thiếp nào mà không có tên được. Tên gọi là họ tên đầy đủ, được thiết kế to, rõ ràng để thuận tiện cho việc xưng hô với người đối diện.

Chức danh chính là vị trí ở trong doanh nghiệp. Vị trí của bạn ở đâu thì đối tác sẽ có câu chuyện giao tiếp phù hợp ở tầm đó.

Logo công ty và tagline

Logo và tagline chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, thể hiện nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Dù theo kích thước, hình dạng nào, card visit cũng cần làm nổi bật logo công ty và màu sắc cần phối hợp sao cho nhất quán với màu nhận diện này. Thông qua logo, tagline, khách hàng, đối tác dễ dàng nhận ra thương hiệu bạn ở mọi nơi.

Thông tin liên hệ cá nhân

Sau tất cả các điểm gây chú ý như: thiết kế card visit ấn tượng, thái độ thể hiện sự chuyên nghiệp, sản phẩm/dịch vụ tốt, thông tin liên hệ sẽ là phần khách hàng/đối tác lưu giữ lại để liên hệ với bạn.

Thông tin liên hệ cá nhân gồm: số phone, email, địa chỉ công ty.

Website

Website là một địa chỉ tin cậy và cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng cần như: công ty bạn là ai, sản phẩm/dịch vụ là gì, khách hàng/đối tác là ai,..Ngoài ra, nếu muốn tìm các thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ việc truy cập website sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích.

Hãy để link url website thật ngắn gọn, dễ nhớ. Trang web cũng cần được thiết kế đẹp mắt, tối ưu để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập.

Tại sao cần thiết kế card visit chuyên nghiệp?

thiết kế card visit chuyên nghiệp
thiết kế card visit chuyên nghiệp

Card visit có vai trò quan trọng trong các cuộc gặp gỡ. Không chỉ là một tấm thẻ thể hiện các thông tin liên hệ, card visit còn là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp khi gặp gỡ các đối tác/khách hàng. Ngoài thái độ của bạn trong cuộc gặp gỡ, card visit cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

 • Thiết kế card visit chuyên nghiệp chính là thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.
 • Thiết kế card visit chuyên nghiệp sẽ thu hút, tạo ấn tượng tốt đối với đối tác ngay từ lần đầu gặp gỡ.
 • Một chiếc card visit được thiết kế đẹp, chất liệu giấy in đẹp sẽ dễ được lưu lại hơn là vứt vào thùng rác.

Vì vậy, đầu tư thiết kế card visit một lần dùng lâu dài. Sau khi nhận thấy được tầm quan trọng của card visit là gì, hãy chú trọng tìm hiểu thêm về đơn vị thiết kế và in ấn card visit chuyên nghiệp để được tự tin, chuyên nghiệp khi tặng card visit cho khách hàng, đối tác.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ CARD VISIT CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN