Tìm hiểu các loại biển quảng cáo thịnh hành nhất hiện nay

Bạn đang tìm hiểu các loại biển quảng cáo thịnh hành nhất hiện nay? Và bạn chưa biết ưu – nhược điểm của từng chất liệu làm biển quảng cáo? Hãy tìm hiểu các loại biển quảng cáo phổ biến qua những thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Biển quảng cáo là gì?

Biển quảng cáo là gì

Biển quảng cáo, bảng hiệu quảng cáo là cách gọi chung của 1 tấm bảng trên đó trình bày thông tin thương hiệu từ địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề, mặt hàng kinh doanh. Miền Bắc, tên gọi phổ biến là biển quảng cáo, miên Nam tên gọi phổ biến là bảng hiệu quảng cáo.

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh lớn, nhỏ đều cần thiết kế biển quảng cáo thu hút bởi nó như bộ mặt bên ngoài của thương hiệu. Biển quảng cáo chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Nhiều người phân biệt biển hiệu và biển quảng cáo là khác nhau. Vì họ cho rằng, biển hiệu chỉ là biển trình bày thông tin về cơ sở kinh doanh và địa chỉ, thông tin liên hệ. Trong khi đó, biển quảng cáo ngoài thông tin về cơ sở kinh doanh còn có thêm các yếu tố quảng cáo khác như các câu tiêu đề, tagline, hình ảnh nổi bật,.. Điều này không sai.

Tuy nhiên, ngày nay, hầu như biển hiệu hay biển quảng cáo đều cần đầu tư về hình ảnh, về thiết kế, về chất liệu. Vì vậy, sẽ gọi chung là biển quảng cáo vì đều cần đầu tư như nhau. Có chăng khác nhau ở: vị trí đặt biển, chất liệu làm biển.

Các loại biển quảng cáo thịnh hành

Dưới đây là các loại biển quảng cáo được phân loại theo chất liệu sử dụng. Mỗi loại có những ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với từng loại hình kinh doanh, mục đích ứng dụng riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây và có những lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm biển quảng cáo, hãy quan sát xung quanh mình, nếu bạn thích thú tới mẫu biển nào. Hãy chụp lại, lưu lại trong tâm trí. Khi cần, bạn có thể sử dụng ý tưởng tương tự để làm biển quảng cáo cho chính dịch vụ của mình.

Biển quảng cáo inox

Biển quảng cáo inox chữ nổi
Biển quảng cáo inox chữ nổi

Biển quảng cáo inox là loại biển được làm bằng inox gồm hai loại chính: biển quảng cáo inox chữ nổi và chữ thường. Loại này thường dùng để làm biển hiệu công ty, số nhà thể hiện tính sang trọng, đẳng cấp.

Ưu điểm chính là bền đẹp, chống han gỉ tốt, chịu được ảnh hưởng từ thiên nhiên. Nhưng nhược điểm là giá thành cao.

Biển quảng cáo mica

Biển quảng cáo mica
Biển quảng cáo mica

Trong số các loại biển quảng cáo, chất liệu mica trong suốt mang đến vẻ tinh tế riêng. Nếu bạn cần làm biển hiệu công ty, biển hiệu cửa hàng, biển chỉ dẫn thì loại biển mica này khá phù hợp.

Ưu điểm chính là mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng, bền vững, chịu lực, chịu nhiệt tốt và có thể ứng dụng để làm biển ngoài trời. Ngoài ra, chất liệu mica mềm mỏng nên dễ tạo kiểu, cắt uốn,..Nhược điểm là dễ chọn nhầm giữa mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Mica Đài Loan chất lượng tốt hơn hẳn loại mica Trung Quốc.

Biển quảng cáo màn hình led, đèn led

Biển quảng cáo đèn led
biển quảng cáo đèn led

Ưu điểm lớn nhất của biển quảng cáo đèn led là tính thẩm mỹ cao, thu hút nhất là vào ban đêm.  Đèn led nhỏ nên cũng tiết kiệm điện năng hơn. Nội dung dễ thay đổi nên khi muốn thay đổi sẽ tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm chính là nó sẽ không nổi bật vào ban ngày, nên cần tới sự hỗ trợ của loại biển khác. Mặt khác, độ bền không cao do dễ bị cháy bóng. Chính vì vậy, loại biển quảng cáo đèn led này chủ yếu phù hợp cho những doanh nghiệp hoạt động dịch vụ về đêm.

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời
Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Loại biển tấm lớn ngoài trời thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng bởi nó truyền tải thông tin tới một lượng lớn khách hàng. Chúng được đặt ở những nơi đông đúc người qua lại như trên các trục cao tốc, đường lớn, khu dân cư đông. Chúng không chỉ là biển quảng cáo đơn thuần mà còn là một hình thức gia tăng độ phủ thương hiệu.

Loại biển này có ưu điểm lớn nhất là tiếp cận lượng lớn khách hàng, gia tăng độ phủ. Nhưng nhược điểm lớn là nó chịu sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương đó. Vì vậy, trước khi triển khai, bạn cần xin được giấy phép đặt biển.

Biển quảng cáo trivision động

Biển quảng cáo trivision động
Biển quảng cáo trivision động

Một trong các loại biển quảng cáo thịnh hành tiếp là biển quảng cáo trivision động. Màn hình chuyển động liên tục, mới mẻ, thu hút tầm nhìn của mọi người ở nơi công cộng. Chúng được lắp đặt và vận hành khá đơn giản, hấp dẫn nên rất nhiều doanh nghiệp chọn.

Hy vọng, các loại biển quảng cáo kể trên đã giúp bạn nắm được tổng quan về ưu-nhược điểm của từng loại. Tuỳ theo loại hình kinh doanh, ngân sách mà bạn có sự lựa chọn phù hợp. Hãy tìm kiếm đơn vị thiết kế và in ấn biển quảng cáo trọn gói để sở hữu tấm biển chất lượng, ấn tượng, mang lại hiệu quả kinh doanh.

TÌM HIỂU: DỊCH VỤ THIẾT KẾ BIỂN QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN