Brochure là gì? Phân loại, chức năng và mục đích sử dụng brochure

Brochure là gì? Brochure có mấy loại, dùng để làm gì, dùng khi nào, thiết kế ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin tổng quan a-z về brochure là gì để các bạn tham khảo.

Brochure là gì?

Brochure là gì
Brochure còn có một tên gọi khác là Pamphlet

Brochure hiểu đơn giản là một dạng ấn phẩm quảng cáo được thiết kế đẹp mắt nhằm giới thiệu về sản phẩm, sự kiện, địa điểm du lịch nào đó tới khách hàng mục tiêu. Brochure gọi theo cách Việt hoá là tờ gấp quảng cáo. Brochure còn có một tên gọi khác là Pamphlet.

Brochure là một tài liệu bán hàng của doanh nghiệp khi cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ một cách sinh động trực quan.

Brochure phổ biến nhất là kích thước A4 (21X29.7) cm, A3, A5. Về hình thức, brochure thông dụng nhấy là Brochure dạng Bi-fold (gấp đôi), dạng Tri-fold (gấp ba) và hexagon (gấp 6).

Chức năng của brochure là gì?

Chức năng của brochure

Cung cấp thông tin

Brochure có chức năng giới thiệu thông tin cho khách hàng tiềm năng về công ty, sản phẩm/dịch vụ/sự kiện hoặc những thông tin cập nhật về sản phẩm, dịch vụ mới của công ty.

Quảng cáo

Thiết kế brochure đẹp mắt, hình ảnh sinh động, trực quan để quảng bá tới khách hàng tiềm năng một cách hấp dẫn, thu hút.

Gia tăng nhận diện

Thiết kế brochure nhất quán với nhận diện thương hiệu là một cách gia tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng độ phủ thương hiệu. Cùng với logo, profile, catalogue, brochure cũng là một trong những bước đầu giúp bạn khởi tạo chiến dịch quảng cáo bất kỳ.

Một ấn phẩm brochure sẽ thực sự hiệu quả khi đáp ứng được cả 3 chức năng trên để làm nổi bật nhận diện thương hiệu cũng như hiệu quả quảng cáo.

Brochure sử dụng khi nào?

Không có quy định chung về địa điểm sử dụng brochure hay thời gian sử dụng brochure, nhưng có một số lưu ý giúp bạn giới thiệu brochure tới khách hàng.

Tại điểm bán

Tại những điểm bán hàng quen thuộc của doanh nghiệp là nơi brochure có thể được trưng dụng. Khách hàng có thể chưa tìm được sản phẩm họ muốn mua, họ sẽ được giới thiệu brochure để tham khảo, từ đó sẽ nảy sinh những nhu cầu mua hàng.

Tại hội chợ, chương trình giao lưu

Ở những hội chợ lớn, brochure sẽ cùng bạn gặp gỡ khách hàng mới, giúp bạn quảng bá thương hiệu và bán hàng. Đây là thời điểm hợp lý để những brochure có cơ hội phát huy tác dụng.

Tại những buổi gặp gỡ trực tiếp khách hàng

Brochure nằm trong bộ công cụ bán hàng của doanh nghiệp. Mỗi thời điểm khác nhau, doanh nghiệp sẽ có những chương trình bán hàng khác nhau. Brochure sẽ cùng với các tài liệu khác thuyết phục khách hàng mua hàng một cách hiệu quả nhất.

Các loại brochure

Các loại brochure

Brochure phân theo lĩnh vực hoạt động

Phân loại theo lĩnh vực hoạt động, brochure sẽ có dạng như: brochure du lịch, brochure spa, brochure khách sạn, brochure nhà hàng, brochure coffee, brochure sức khoẻ, brochure giáo dục,..

Brochure phân loại theo hình thức

Theo hình thức, brochure phổ biến là dạng bi-fold (gấp đôi) và tri-fold (gấp ba). Loại khác là brochure hexagon (loại gấp 6).

Bi-fold brochure: nội dung trình bày trên 4 mặt và được gấp làm hai.

Tri-folf brochure: nội dung trình bày trên 6 mặt giấy và được gấp lại làm 3.

Kích thước brochure

Brochure dạng cuốn một số kích thước như: A4(21 x 29.7cm), A5(14.8 x 21cm), A3(29.7 x 42cm). Với brochure size vuông sẽ có kích thước: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21c5.

Ngoài ra, tự thiết kế theo kích thước riêng theo ý nhưng giá in sẽ cao hơn in với kích thước chuẩn.

Thiết kế brochure là gì?

Thiết kế brochure đòi hỏi sự sáng tạo của nhà thiết kế để làm nổi bật nội dung và hình ảnh của thông điệp quảng cáo. Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure cần xác định định hướng thiết kế.

Mục đích thiết kế brochure là gì?

Mục đích ở đây chính là mục tiêu của chiến dịch là gì, chủ đề của brochure là gì? Brochure dùng trong trường hợp nào, giai đoạn nào trong năm.

Brochure gồm mấy trang?

Từ đó quyết định hình thức khổ giấy, cách trình bày, quy cách thiết kế.

Màu sắc brochure là gì?

Màu sắc brochure quan trọng vì nó sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Màu sắc nhận diện cũng cần nhất quán, phù hợp để làm nổi bật thương hiệu và thông điệp quảng cáo.

Brochure in giấy gì?

In brochure có thể chọn các loại giấy khác nhau tuỳ theo nhu cầu và ngân sách.

Với giấy Couche: là loại phổ biến nhất khi in brochure. Chọn định lượng 150 – 200gsm với mặt nhám để in brochure giá rẻ nhất. Chọn định lượng 200gsm với mặt bóng để in tiết kiệm nhất.

Với giấy Bristol: độ bóng thấp hơn, thấm mực kém hơn nhưng lại cứng hơn giấy Couche. Chọn định lượng giấy từ 250gsm – 350gsm để in brochure giá rẻ. Chọn định lượng trên 350gsm để in tiết kiệm.

Với Giấy conqueror dành cho việc in brochure cao cấp, giá thành cao nhất.

Với giấy Crystal: độ phổ biến sau giấy Couche nhưng chi phí lại cao hơn. Giấy crystal đẹp không bằng giấy Conqueror nhưng chi phí rẻ hơn.

Với những tổng hợp trên hy vọng bạn đã hiểu brochure là gì, chúng có tác dụng gì, dùng khi nào? Ngoài ra, thiết kế brochure cần định hướng ra sao và in brochure dùng giấy nào. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và triển khai sao cho hiệu quả, hãy liên hệ các đơn vị thiết kế brochure chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp, uy tin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN