Tháp truyền hình cao nhất thế giới tại Việt Nam – Bất động sản Tây Hà Nội thêm NÓNG

Tin tức thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội ngày một thêm nóng khi tháp truyền hình VTV chuẩn bị được xây dựng. Xung quanh tháp truyền hình cao nhất thế giới VTV còn nhiều dự án chung cư, nhà ở cao cấp khác đồng loạt xây dựng. Vì thế daan tình đổ xô săn lùng nhà ở khu vực Tây Hà Nội
thap truyen hinh cao nhat viet nam
Dự kiến khi hoàn thành, tháp truyền hình của Việt Nam xây dựng tại Hà Nội sẽ có chiều cao 636m, cao hơn 2m so với tháp truyền hình đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới hiện nay là Tokyo Skytree.
Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và hai đối tác là Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG đã thành lập Công ty cổ phần để đầu tư dự án Tháp Truyền hình Việt Nam.
Nhà thầu tư vấn thiết kế cho dự án này là Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản). Ông Shigeru Yoshino, Kiến trúc sư trưởng của Nikken Sekkei là người phụ trách tư vấn thiết kế tháp truyền hình tại Việt Nam.
Công trình dự kiến được xây dựng tại vị trí khu vực trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, thuộc ranh giới phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 14,1ha.
Tổng mức đầu tư của dự án này sẽ vào khoảng 1,3 – 1,5 tỷ USD. Trong đó, VTV, hai đối tác và BRG có tổng mức đầu tư 900 triệu USD.
“Thủ tướng nói tháp truyền hình sẽ phải cao nhất khu vực. Tôi đã hỏi Thủ tướng là cao nhất khu vực Đông Nam Á hay châu Á? Đông Nam Á thì đương nhiên sẽ là cao nhất rồi.
Thủ tướng nói: Cao nhất châu Á”, ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam nói.
Chính vì quy mô tầm cỡ, tính chất đặc thù và thuộc loại cao nhất trên thế giới mà dự án này được áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật.

icon bat dong san

icon tieu de du an bat dong san ok

5/5 - (1 bình chọn)