Bí quyết để lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp nhất!

Dù sớm hay muộn, bạn sẽ cần mua bán Bất động sản, vì vậy bài viết này thongtinchungcu muốn cho bạn biết bí quyết để lựa chọn được căn hộ tuyệt vời và phù hợp với mình nhất.
Trong những năm gần đây, căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện nghi và hợp lý của chúng. Khi Quý khách chọn mua căn hộ chung cư sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng sau

 

eco life capitol
Chung cư ecolife capitol – Ngôi nhà lý tưởng của bạn
1. Tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng
Đối với ai mua nhà đất thổ cư thì tiêu chí “chủ nhà phải là người có uy tín” không nhất thiết phải đặt lên hàng đầu vì nguyên tắc là mua đứt bán đoạn. Nhưng khi mua nhà chung cư thì uy tín của chủ đầu tư là rất quan trọng. Mua một căn chung cư thì chắc chắn chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà của chủ đầu tư sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó.
>>> Phương án tốt nhất là hãy tìm hiểu rõ những tòa nhà cùng chủ đầu tư đã đi vào sử dụng. Đừng ngần ngại dành thời gian để đến xem xét thực tế về chất lượng và sự quản lý tại những công trình đó. Bạn sẽ nhanh chóng có những kết luận thực tế để đánh giá được uy tín của chủ đầu tư và đưa ra quyết định mua bán của mình.
Hiện nay, các thông tin về chủ đầu tư dự án đều có sẵn trên mạng internet, vì vậy sẽ không quá khó cho việc tìm hiểu của bạn.
Trong giai đoạn tòa nhà đang thi công đặc biệt là thời gian hoàn thiện căn hộ của mình, bạn nên đến để xem xét chất lượng thi công thực tế và trao đổi bàn bạc nếu muốn sửa chữa hoặc thay đổi trong nội thất căn hộ của mình.
2. Hãy quyết định mua khi tòa nhà đang ở giai đoạn xây thô
Theo Thongtinchungcu thấy những căn hộ đã hoàn thiện thì thường sẽ có một số chi tiết nhỏ khiến bạn không ưng ý. Ví dụ như những chi tiết nhỏ về công năng sử dụng hệ thống điện, nước hay thậm chí màu sắc sơn, chất liệu gạch. Và khi đó, nếu muốn thay đổi lại bạn sẽ tốn thêm chi phí, thời gian xin phép ban quản lý tòa nhà để cải tạo và vô số phát sinh khác.
>>> Giải pháp: nên mua nhà mua tại thời điểm tòa nhà gần xong phần thô, bạn sẽ có nhiều thời gian lên ý tưởng thiết kế lại căn hộ của mình theo sở thích và tiết kiệm chi phí.
3. Chung cư giai đoạn xây thô
Ngoài ra việc mua nhà gia đoạn xây thô, bạn hoàn toàn có thể thuê một kiến trúc sư thiết kế lại nội thất theo ý tưởng của bạn. Như vậy, vừa có chủ động vừa hài lòng được cho ngôi nhà tương lai của mình.
4. Chung cư đang trong giai đoạn làm móng
Thực ra có một số Khách hàng hay băn khoăn với các dự án xong móng hoặc chưa làm móng sẽ rất lo lắng. Nhưng Quý mua nhà hãy cứ bình tĩnh để tìm hiểu vì giờ các dự án đều khá ổn và chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ từng nơi một và chưa đưa ra các quyết định vội phán xét.
Và trên thực tế thì chung cư đang trong giai đoạn làm móng lại sinh lời rất nhiều khi mà chúng ta đầu tư trong giai đoạn thị trường bất động sản 2014 đến nay.
5. Chú ý đến môi trường xung quanh
Rất nhiều tòa chung cư được xây dựng khi xung quanh hạ tầng còn sơ sài. Cần lưu ý rằng nếu xung quanh còn nhiều bãi đất trống thì gia đình bạn sẽ phải đối mặt với rác thải và côn trùng có hại. Nếu tòa chung cư gần khu vực cánh đồng, bãi rác, sông ô nhiễm hoặc nhà máy sản xuất bạn cần lưu ý lựa chọn tránh hướng gió thổi vào ban công hoặc cửa sổ. Đặc biệt nếu tòa chung cư gần sát với khu cầu vượt trên cao, bạn sẽ phải xác định chịu đựng một độ rung nhất định.
6. Diện tích công cộng
Thang máy, thang thoát hiểm, khu vực hành lang, tầng hầm để xe là nơi cần quan sát. Thông thường các chung cư tái định cư có diện tích hành lang rộng hơn các khu chung cư thương mại. Tuy nhiên ở các khu tái định cư nhiều diện tích hành lang thường bị chiếm dụng để đồ đạc, cản trở di chuyển.
Hiện nay các căn hộ chung cư nhỏ ngày càng phổ biến vì giá cả hợp lý. Tuy nhiên, càng nhiều căn hộ nhỏ thì mật độ sử dụng thang máy, nơi gửi xe và các diện tích công cộng càng lớn.
>>> Khi đó bạn sẽ phải thường xuyên tốn nhiều thời gian chờ đợi để sử dụng các dịch vụ công cộng này. Và nếu căn hộ bạn lựa chọn gần khu thang bộ hay thang máy thì sự ồn ào bất tiện là khó tránh khỏi.
>>> Chính vì vậy hãy cân nhắc yếu tố này nếu bạn đang tìm hiểu những căn chung cư diện tích nhỏ.
7. Phí sử dụng các dịch vụ
Các hộ gia đình phải lo lắng cho những ngày phải thanh toán phí dịch vị. Phí sử dụng thường tính theo mét vuông, không quá nhiều nhưng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn ở nhà đất thì khi ngân sách hạn hẹp, bạn chỉ cần lo các khoản chi tiêu tối thiểu còn nếu ở chung cư bạn sẽ phải gánh thêm một khoản phí dịch vụ bắt buộc hàng tháng mà không thể tiết kiệm hay trả chậm được.
>>> Hãy tìm hiểu chắc chắn rằng khoản phí này là hợp lý với khả năng tài chính của gia đình bạn và chủ đầu tư có lộ trình rõ ràng nếu muốn tăng phí trong tương lai.
8. Lưu ý khá nhiều dự án tặng gói miễn phí dịch vụ trong một số năm sử dụng như là một hình thức khuyến mại giảm giá khi mua chung cư.
Ngoài ra, tại một số khu chung cư, tầng dịch vụ là tầng sở hữu chung của dân cư trong chung cư. Ban quản lý tòa nhà sẽ dùng tiền thu được từ việc cho thuê tầng dịch vụ này để trả toàn bộ hoặc một phần phí dịch vụ cho cư dân trong tòa nhà.
Sự lựa chọn những căn hộ chung cư hiện đại, tinh tế và nhiều tiện ích chắc chắn sẽ là xu hướng của bất động sản trong tương lai.

icon bat dong san

icon tieu de du an bat dong san ok

Rate this post