Đầu năm 2015, hàng loạt dự án chung cư Hà Nội tăng giá !

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2015, thị trường bất động sản có dấu hiệu “ấm” lên trên khắp cả nước. Tại thị trường Hà Nội, nhiều dự án căn hộ điều chỉnh tăng giá bán, giao dịch vẫn có dấu hiệu gia tăng kể từ sau tết Nguyên đán.
don loc dau xaun goldmark city 2 1 1024x682

 

Như Thongtinchungcu.com.vn đã phản ánh, ngay sau Tết âm lịch, nhu cầu tìm mua bất động sản gia tăng đột biến, của cả người có nhu cầu thực và nhà đầu tư. Kết quả khảo sát tại nhiều sàn giao dịch bất động sản trên cả nước đều ghi nhận lượng giao dịch tăng cao, gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Không dừng lại ở đó, nhiều dự án đã điều chỉnh tăng giá bán lên khoảng 5-10% so với thời điểm cuối năm ngoái. Căn cứ vào sự chuyển biến của thị trường từ cuối năm 2014 tới đầu năm nay, một số chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ mới.
Theo khảo sát từ Ban nghiên cứu thị trường Thongtinchungcu.com.vn, các dự án chung cư có sự điều chỉnh về giá trong thời gian gần đây thuộc cả phân khúc bình dân, trung cấp đến cao cấp. Đặc biệt, động thái này không chỉ diễn ra ở thị trường thứ cấp mà mức tăng còn được điều chỉnh từ chính các chủ đầu tư dự án. Với phân khúc căn hộ giá trung bình, một số dự án do sàn Mường Thanh phân phối như HH1, HH2, HH3, HH4 Linh Đàm đều có giá tăng từ mức 13-15,5 triệu đồng/m2 lên đến 14-17 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2014. Dự án New Skyline dù chỉ còn những căn có diện tích lớn nhưng giá bán cũng được điều chỉnh tăng từ 18,5 – 20,5 triệu đồng/m2 lên 22,5 – 24,5 triệu đồng/m2 tùy vị trí.
Các dự án trung cấp có nguồn cung lớn nhất trên thị trường chung cư tại Thủ đô, nhiều dự án trong phân khúc này có giá chào bán đợt mới tăng 7-10%, đơn cử như: Dự án Tây Hồ Tây, đợt mở bán trước có mức giá 20-21 triệu đồng/m2, nay đã tăng thêm khoảng 7-8 triệu đồng/m2; Dự án HP Landmark Tower (Hà Đông) mở bán hồi tháng 8,9/2014 có giá từ 19-20 triệu đồng/m2, nay tăng lên 24-25 triệu đồng/m2. Dự án 283 Khương Trung – Tòa B được ghi nhận có giao dịch tăng mạnh sau Tết âm lịch, vì thế giá bán cũng được chủ đầu tư xem xét tăng lên. Trước Tết, giá căn hộ chỉ từ 22 triệu đồng/m2 thì dự kiến, cuối tuần này, căn hộ mở bán đợt mới sẽ có giá từ 24,7 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng 10% so với giá cũ.
Thuộc phân khúc cao cấp, dự án Diamond Flower (Lê Văn Lương, Thanh Xuân), nửa cuối năm 2014 có giá bán 33-34 triệu đồng/m2, nay cũng đã tăng lên 36-38 triệu đồng/m2. Dự án Vinhomes Times City Park Hill có giá bán ra thị trường trên dưới 40 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT và phí bảo trì) cũng đang có xu hướng điều chỉnh giá tăng lên thêm 5% so với giá hiện tại.
Đại diện các sàn bất động sản cho biết, nguyên nhân của xu hướng tăng giá hàng loạt tại nhiều dự án là do nhu cầu của thị trường tăng cao, lượng giao dịch trong những tháng đầu năm 2015 có sự tăng trưởng rõ rệt, vượt khoảng 20% so với thời điểm cuối năm 2014, một số dự án không còn nhiều hàng để bán… Tuy nhiên, giá chỉ tăng đối với những dự án có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, tiến độ và chất lượng dự án đảm bảo.
Dù mức giá đang có xu hướng tăng lên nhưng giao dịch trên thị trường vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Các dự án tiếp tục ghi nhận lượng giao dịch gia tăng kể từ sau Tết âm lịch, tiêu biểu như: Dự án Vinhomes Times City Park Hill đã bán thành công 300 căn hộ trong vòng 4 ngày mở bán, từ 21/3 đến 24/3; Dự án Dream Tower (Định Công) đạt tới 140 giao dịch/1 buổi; Các dự án khác như  chung cư Goldmark City, Home City, 136 Hồ Tùng Mậu, chung cư PCC1 Complex … cũng đều được các sàn, nhà môi giới khẳng định có lượng giao dịch tốt hơn so với 2-3 tháng trước.

 

Ngay cả dự án có mức giá không hề “mềm” như chung cư 54A Nguyễn Chí Thanh với 58 triệu đồng/m2 nhưng thanh khoản của dự án này vẫn rất tốt nhờ vị trí đẹp, tiến độ đảm bảo, tiện ích đầy đủ.

 

Ông Nguyễn Mộng Liêm, Giám đốc Sàn bất động sản Kiến Vàng cho biết, thị trường đang có xu hướng ấm lên nhờ nhu cầu tăng cao. Các nhà đầu cơ bắt đầu thăm dò thị trường, chọn dự án tốt để “tái xuất”, tuy nhiên người có nhu cầu thực vẫn chiếm 85-90% nhu cầu trên thị trường. “Trong quý này, thị trường chưa có nhiều dự án mới, nhưng đến khoảng giữa quý sau (vào khoảng tháng 5), nhiều dự án mới sẽ đưa sản phẩm ra thị trường, khi đó, sự cạnh tranh giữa các dự án sẽ tăng lên, thị trường sẽ sôi động hơn. Nhiều khả năng giá căn hộ tại một số dự án sẽ còn tiếp tục tăng nhẹ. Những dự án của chủ đầu tư có năng lực, uy tín, bắt đầu đi vào hoàn thiện sẽ thu hút đông đảo người mua”, ông Liêm dự báo.

icon bat dong san

icon tieu de du an bat dong san ok

Rate this post